Chưa xứng với tiềm năng

Xem kết quả: /  số bình chọn: 17
Bình thườngTuyệt vời 

Với mạng lưới giao thông đường thủy dày đặc như TP. HCM thì ngoài việc vận chuyển hàng hóa, tiềm năng phục vụ du lịch và vận chuyển hành khách công cộng là rất lớn. Nhưng xem ra lợi thế đó gần như vẫn còn bỏ ngỏ.

Lợi thế giao thông thủyrất lớn Theo Sở GTVT TP. HCM, có gần 8.000km sông, kênh, rạch với tổng diện tích mặt nước chiếm hơn 17% diện tích TP, trải đều trên nhiều địa bàn quận, huyện là điều kiện tuyệt vời để TP phát triển mạnh mẽ giao thông thủy. Có thể thấy trong 2010, sản lượng hàng hóa thông qua các cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn thành phố tăng mạnh (đạt gần 24 triệu tấn), trong khi năm 2009 chỉ đạt 21,9 triệu tấn.

Các cảng bến này là nơi trung chuyển, vận chuyển hàng hóa, container từ các tỉnh miền Tây, Đông Nam bộ đi khu vực cảng biển trên tuyến sông Sài Gòn, Đồng Nai, Soài Rạp, Lòng Tàu các cảng biển ngoài khu vực thành phố và ngược lại. Nhờ đó góp phần giảm mật độ xe container lưu thông trên đường bộ qua khu vực nội ô của thành phố.

Cuối năm nay, cảng Phú Định hoàn thành sẽ tạo ra một điểm tập kết hàng hóa ở cửa ngõ phía Tây của thành phố. Các tuyến sông Chợ Đệm, kênh Tẻ, kênh Đôi là những tuyến đường thủy quan trọng để các phương tiện thủy vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh miền Tây đến cụm cảng Sài Gòn, Cát Lái, Trường Thọ và ngược lại. Điều này sẽ giải quyết đáng kể lưu lượng phương tiện cơ giới đường bộ tham gia vận chuyển hàng hóa vào nội ô của thành phố.

Ngoài ra, việc khai thông tuyến đường thủy nối sông Sài Gòn với sông Đồng Nai qua Rạch Chiếc và khai thông tuyến đường thủy nối khu vực Mũi Đèn Đỏ với Nhà máy xi măng Hà Tiên qua sông Giồng Ông Tố hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối giao thông trong mạng lưới giao thông đường thủy của thành phố. Chưa được đầu tư đúng mức Loại hình bến thủy nội địa vận chuyển hành khách như tuyến cánh ngầm TP. Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, Cần Thơ và ngược lại, hay tuyến Hiệp Phước đi Doi Lầu được đánh giá khá cao nhưng cũng hoạt động nhỏ lẻ chỉ có 2 đầu bến (bến đi và bến đến).

Còn lại phần lớn hệ thống sông, rạch trên địa bàn TP.HCM xuống cấp nghiêm trọng, nhiều luồng tuyến bị bồi lắng lâu ngày không được nạo vét cộng thêm nạn rác thải (đặc biệt là các tuyến nội thành) đã biến thành những bãi cạn, bít luồng gây khó khăn cho ghe tàu lưu thông. Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà cửa lấn chiếm sông rạch là một trong những nguyên nhân làm tắc giao thông đường thủy.

Mặc dù, Sở GTVT đã phối hợp với chính quyền các quận, huyện tăng cường kiểm tra xử lý nhưng đến cuối năm 2010 vẫn còn tồn tại 40 vụ chưa giải quyết dứt điểm. Đã vậy, hệ thống cầu được xây dựng trước đây có tĩnh không thấp, khẩu độ hạn chế đã làm giảm đáng kể lượng hàng hóa bằng đường thủy từ các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và khu Tây Bắc về trung tâm thành phố.

Theo thống kê của Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, hiện nay có 208 cầu có tĩnh không dưới 3m, chiếm 88%. Trong đó, phải kể đến cầu sắt Bình Lợi trên sông Sài Gòn, tĩnh không chỉ có 1,8m khiến tàu, ghe, sà lan đi lại rất khó khăn. Trước đó cầu này đã gây ra sự cố làm các tàu, sà lan phải nằm chờ vài ngày để được giải cứu.

Không chỉ có giao thông đường thủy nội địa gặp khó mà vận tải hàng hóa qua cảng biển cũng có nhiều vướng mắc. Việc kết nối giao thông vào cảng vẫn chưa được thực hiện như đường liên tỉnh lộ 25B nối với cảng Cát Lái đến nay chưa được mở rộng do vướng giải phóng mặt bằng. Cảng Phú Hữu đã xây dựng hoàn thành giai đoạn 1 nhưng chưa thể khai thác do chưa có đường kết nối vào cảng. Hay lòng sông Lòng Tàu, Soài Rạp mặc dù khá dài nhưng chưa được đầu tư nạo vét thường xuyên mới chỉ khai thác 2 chiều cho tàu 15.000 DWT và tàu 30.000 DWT khi lợi dụng thủy triều lên...

 

Theo: giaothongvantai

 

Tin tức chuyên ngành

Không phải thiếu đất xây dựng

Không phải thiếu đất xây dựng

Tình trạng thiếu quỹ đất giao thông tĩnh nói riêng và bến bãi vận tải đường bộ nói chung tại...

Đường sắt tăng cước vận tải từ 8/4

Đường sắt tăng cước vận tải từ 8/4

Tin từ Tổng công ty ĐSVN, trong bối cảnh xăng dầu tăng giá, buộc ĐSVN phải điều chỉnh giá cước...

Vé máy bay có khả năng tăng hơn 20%

Vé máy bay có khả năng tăng hơn 20%

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi liên Bộ GTVT - Tài chính đề nghị xem xét...

Chưa xứng với tiềm năng

Chưa xứng với tiềm năng

Với mạng lưới giao thông đường thủy dày đặc như TP. HCM thì ngoài việc vận chuyển hàng hóa, tiềm...